September 19, 2020
  • 1:58 pm ‘คุณแอน-จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบด์’ ขึ้นรับรางวัล Asia Media Woman of the Year 2019
  • 11:55 am Japan companies back Abe’s tough trade stance against South Korea
  • 11:54 am The world’s ‘largest all-electric ferry’ has completed its maiden voyage
  • 11:53 am Beijing’s Belt and Road plans could boost the Islamic banking sector
  • 11:52 am Carrie Lam says Hong Kong economy faces ‘risk of downturn’ amid protests

JKN News Co., Ltd. produces global finanial news and business updates in the Thai language from its licensed partnership with CNBC.

บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ จำกัด ในฐานะผู้ผลิตข่าวสารการเงิน การลงทุนและข่าวธุรกิจชั้นนำระดับโลกในเวอร์ชั่นภาษาไทย โดยเราได้รับลิขสิทธิ์อย่างเป็นทางการจาก CNBC สำนักข่าวระดับโลกแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย

บริษัท เจเคเอ็น นิวส์ ได้ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2557 ในเครือของ บริษัท เจเคเอ็น โกลบอล จำกัด (มหาชน) โดยตั้งเป้าหมายที่จะเป็นผู้ผลิตสื่อต่างๆ ทั้งรายการข่าวโทรทัศน์และสื่อออนไลน์ให้เป็นไปตามมาตรฐานสากลในฐานะที่เราเป็นผู้ถือ ลิขสิทธิ์ของ CNBC (ASIA) ในประเทศไทยแต่เพียงผู้เดียว​

เรามีพันธกิจในการผลิตรายการข่าวเพื่อเผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร ความรู้ทางด้านการเงิน การลงทุน และข่าวธุรกิจ ให้แก่ผู้ชมชาวไทยภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC และมีเป้าหมายที่จะยกระดับความรู้ทางด้าน การเงิน โดยให้ข้อมูลที่เป็นประโยชน์เอื้อต่อการนำข้อมูลนั้นไปใช้เป็นเครื่องมือในการบริหารจัดการและ เพิ่มพูนความมั่งคั่งให้แก่ผู้ชมชาวไทย เนื้อหาของเรานอกจากจะแนะนำในเรื่องการออมและการลงทุนแล้ว เรายังสร้างแรงบันดาลใจและรักษาสมดุลของไลฟ์สไตล์ที่มั่งคั่งอย่างยั่งยืนอีกด้วย

ภายใต้แบรนด์ JKN-CNBC เราผลิตรายการที่หลากหลายออกอากาศผ่านทางช่องทีวีดิจิทัลหลายช่องเพื่อครอบคลุมกลุ่ม คนดูให้ได้มากที่สุด ซึ่งรวมถึงรายการที่จัดว่าเป็นรายการที่เด่นที่สุดของ CNBC เช่น รายการ Squawk Box, Power Lunch และ Street Signs ในวันจันทร์ถึงวันศุกร์ นอกจากนี้เรายังผลิตและออกอากาศรายการ The CNBC Conversation, รายการ Managing Thailand และ รายการ JKN-CNBC Around the World ในวันหยุดสุดสัปดาห์อีกด้วย และมีเป้าหมายในการจัดงานอีเว้นท์ระดับชาติ หลายๆ งานในประเทศไทยเช่นงาน JKN-CNBC Thailand Economic Forum รวมไปถึงงาน Wealth Expo by JKN-CNBC เพื่อที่จะยกระดับความรู้ความเข้าใจทางด้านการเงิน การลงทุนและเศรษฐกิจในภาพรวม

ในความมุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ความเป็นหนึ่งในฐานะผู้ผลิตสื่อเกี่ยวกับธุรกิจและการเงินในประเทศไทย และนอกเหนือจากรายการเกี่ยว กับการเงิน การลงทุนแล้ว JKN News ยังผลิตรายการข่าวคุณภาพที่เข้าถึงคนดูทุกเพศ ทุกวัย ทั่วประเทศ ด้วยการนำเสนอข่าวที่ทันเหตุการณ์และอยู่ในกระแส

JKN News มุ่งมั่นที่จะก้าวสู่ความเป็นสำนักข่าวชั้นนำของประเทศที่น่าเชื่อถือ ผลิตตามมาตรฐานสากลและเข้าถึงผู้ชมชาวไทยทุกกลุ่ม